Các loại nam châm sử dụng hiệu quả nhất hiện nay

Các loại nam châm sử dụng hiệu quả nhất hiện nay
* Nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu là loại nam châm có từ tính vĩnh viễn, ngược với một nam châm điện, chỉ hoạt động như một nam châm khi một dòng điện chảy qua nó. Nam châm vĩnh cửu được làm từ các chất như magnetite (Fe3O4), khoáng sản có từ tính mạnh nhất trong tự nhiên, hoặc neodymium, chất tổng hợp từ cực kì mạnh mẽ. Bản thân trái đất của chúng ta cũng là một nam châm vĩnh cửu rất lớn, mặc dù từ trường của nó là khá yếu so với kích thước của nó. Con người đã biết sử dụng từ trường của trái đất để điều hướng kể từ khi la bàn được phát minh ở Hy Lạp, Trung Quốc cổ đại.
Ngay cả nam châm vĩnh cửu mạnh nhất cũng không mạnh bằng nam châm điện, do đó, các ứng dụng của chúng cũng bị giới hạn, nhưng mó vẫn có nhiều công dụng. Dễ thấy nhất là nam châm vĩnh cửu sử dụng để làm nam châm dán trên tủ lạnh, nhưng nam châm vĩnh cửu có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, được dùng trong ổ đĩa cứng máy tính, ngay cả ATM và thẻ tín dụng, nam châm loa và micro, động cơ điện, và đồ chơi. Động cơ điện làm việc thông qua sự tương tác giữa một nam châm điện và nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu dạng khối vuông chữ nhật khối hộp

Nam châm vĩnh cửu

*** Lưu ý Aciclovir without prescription :Nam châm vĩnh cửu có thể là một mối phiền toái khi đe dọa để xóa dữ liệu từ thẻ ATM hoặc ổ đĩa cứng máy tính. Một cách dễ dàng để xoá sạch dữ liệu từ một ổ đĩa cứng máy tính và chắc chắn rằng nó không có khả năng hồi phục dữ liệu là chạy một viên nam châm trên nó. Hoặc một loại nam châm vĩnh cửu có lực từ mạnh như nam châm đất hiếm, rất nguy hiểm và dễ dẫn chấn thương nếu không để ý khi làm việc với chúng.
* Nam châm ferrite/ceramic

Nam châm ferrite (nam châm đen)

Nam châm ferrite

Là loại nam châm vĩnh cửu được chế tạo từ các ferit từ cứng (ví dụ ferit Ba, Sr..) là các vật liệu dạng gốm. Nam châm ferit có ưu điểm là rất dễ chế tạo, gia công, giá thành rẻ và độ bền cao. Tuy nhiên, vì đây là nhóm các vật liệu feri từ đồng thời có hàm lượng ôxy cao nên có từ độ khá thấp, có lực kháng từ từ 3 đến 6 kOe, có khả năng cho tích năng lượng từ cực đại lớn nhất không quá 6 MGOe. Loại nam châm này hiện nay chiếm tới hơn 50% thị phần sử dụng nam châm vĩnh cửu do những ưu điểm về giá thành cực rẻ, khả năng chế tạo, gia công và độ bền.
* Nam châm AlNiCo

Nam châm AlNico

Nam châm AlNiCo
Là loại nam châm được chế tạo từ vật liệu từ cứng là hợp kim của nhôm, niken, côban và một số các phụ gia khác như đồng, titan…, là loại nam châm cho từ dư cao (tới 1,2-1,5 T) nhưng có lực kháng từ chỉ xung quanh 1 kOe, đồng thời giá thành cũng khá cao nên hiện nay tỉ lệ sử dụng ngày càng giảm dần (chỉ còn không đầy 10% thị phần sử dụng).
* Nam châm đất hiếm
MGOe vào năm 1972. Hệ nam châm SmCo có nhiệt độ Curie rất cao (có thể đạt tới 1100oC) và có lực kháng từ cực lớn (tới vài chục kOe) nhờ cấu trúc dạng lá đặc biệt. Nhờ có nhiệt độ Curie cao và lực kháng từ lớn nên được sử dụng trong các ứng dụng nhiệt độ cao (ví dụ trong động cơ phản lực…).

Nam châm NdFeB (neodymium)

Nam châm Neodymi

Nam châm neodymium

Là hệ các nam châm dựa trên hợp chất R2Fe14B (R là ký hiệu chỉ các nguyên tố đất hiếm ví dụ như Nd, Pr…) có cấu trúc tinh thể kiểu tứ giác với lực kháng từ lớn (hơn 10 kOe) và từ độ bão hòa rất cao (tới 1,56 T) nên là loại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay với khả năng cho tích năng lượng từ tới 64 MGOe (tính toán theo lý thuyết) và hiện nay đã xuất hiện loại nam châm Nd2Fe14B có tích năng lượng từ 57 MGOe. Tuy nhiên, loại nam châm này lại không thể sử dụng ở nhiệt độ cao do có nhiệt độ Curie chỉ 312oC. Nam châm Nd2Fe14B lần đầu tiên được phát minh năm 1983 bởi R. Sagawa (Nhật Bản).

 ……………………………………………..

Nhà cung cấp nam châm uy tín RGVN order Indocin . Mọi thông tin chi tiết về các loại nam châm sử dụng hiệu quả nhất hiện nay gồm nam châm đất hiếm, nam châm vĩnh cửu, nam châm alNico, Nam châm NdFeB (neodymium) …. Quý khách hãy liên hệ :

ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD
Office: No 257 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam
Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-6267.423
E-mail: Contact@royalgroupvn.com – Website: http://royalgroupvn.com
Hotline: 0989.617.369(Mr Hoàng)

Rất mong buy Propranolol online nhận được sự hợp tác lâu dài của Quý khách hàng !

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment