Nguồn gốc của nam châm dẻo

Nguồn gốc của nam châm dẻo

Năm 2001, tại Đại học Nebraska-Lincoln đã tạo ra nam châm dẻo được buy brand Kamagra online cho là đầu tiên trên toàn thế giới, lúc mới ra đời nam châm dẻo này hoạt động ở nhiệt độ cực thấp nên chưa thể ứng dụng vào thực tế được, sau này có nhiều nhóm nghiên cứu cũng nghiên cứu về nam châm dẻo nhưng cũng chưa có đột phá gì mới cả.

Nam cham deo

Nam châm dẻo dạng cuộn

Một nhóm ở Durham có thể tạo ra nam châm dẻo có thể hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao hơn, đây là một bước tiến quan trọng trong quá trình đưa nam châm dẻo ứng dụng vào cuộc sống, điển hình của ứng dụng đó là vỏ bọc của đĩa cứng máy tính làm bằng nam châm dẻo, đẫn đến sau này phát triển lên các loại đĩa cứng có dung lượng lớn hơn.
Mặc dù từ tính của polymer yếu hơn so với nam châm kim loại truyền thống, các nhà nghiên cứu tin rằng họ có thể cải tiến nó. Ngoài khả năng ứng dụng làm đĩa cứng máy tính, nam châm dẻo có thể có những ứng dụng quan trọng trong y học, chẳng hạn trong nha khoa hoặc các bộ chuyển đổi sử dụng trong cấy ghép ốc tai. Ưu điểm của loại vật liệu từ tính hữu cơ này là nó ít bị cơ thể đào thải.

namchamdeo,nam châm dẻo mầu nâu,nam cham deo ung dung,nam cham deo gia re

Nam châm dẻo khổ a4

Nam châm dẻo được làm từ polime, cao su trộn với bột có từ tính ferrite. Kết hợp những thành phần này với nhau khiến nam châm Strattera Buy dẻo vừa có sự từ tính, lại vừa mềm dẻo để chúng làm thành vô số hình dạng khác nhau: hình vuông, tròn, tờ A4, cuộn,…

nam cham deo day 0.5 mm

Nam châm dẻo dày 0.5mm

Có những dạng nam châm dẻo phổ biến là: tấm nam châm giấy mỏng, tấm nam châm dẻo phủ nhựa, tấm nam châm dẻo phủ nhựa PVC, tấm nam châm dẻo phủ keo dán,…
Do có tính dẻo nên người tiêu dùng sẽ tha hồ cắt dán chúng sao cho phù hợp với mục ích sử dụng trong gia đình như dán tranh ảnh trên tường, đồ vật trên tủ lạnh, dán để khép kín cửa tủ lanh, ô tô,… Hoặc bạn sẽ sáng tạo chúng theo cách riêng để phục vụ những mục đích đặc biệt của bạn.
Những ứng dụng cực kỳ hữu ích của nam châm dẻo
1.Ứng dụng nam châm dẻo trong cuộc sống thường ngày
– Ứng dụng nam châm dẻo trong đóng kín cửa tủ lạnh. Mua cuộn nam châm dẻo một mặt có từ tính, một mặt có keo dán. Cắt và dán chúng sao cho phù hợp với đường mép giữa cánh và thân tủ lạnh. Công việc này cũng áp dụng tương tự nếu bạn muốn đóng kín cửa xe hơi, cửa tủ quần áo, đóng kín cửa phòng tắm,…

2.Nam châm dẻo ứng dụng trong dạy học

-Sử dụng tấm nam châm giấy mỏng khổ A4, mặt từ tính sẽ có màu nâu, một mặt không từ tính màu trắng có thể in trực tiếp trên máy in thông thường. Giáo viên (hoặc chính bạn nếu là giáo viên tại nhà cho con) sẽ in chữ, tranh ảnh đồ vật, con vật…) giúp các bé có hình ảnh trực quan. Sau đó thì dán tấm nam châm mỏng khổ A4 lên bảng từ, bất kỳ vật dụng nào có tính từ như sắt để học sinh theo dõi.
– Hoặc giáo viên sẽ sử dụng tấm nam châm dẻo phủ nhựa. Nhựa có nhiều màu xanh, trắng, vàng, đỏ cam khác nhau. Loại này vừa có thể in trực tiếp (máy in riêng) hoặc sẽ dùng bút lông viết trực tiếp để giảng bài cho học sinh (tấm nam châm được gắn trên bảng từ).
3. Nam châm dẻo ứng dụng trong văn phòng
Ứng dụng nam châm dẻo trong văn phòng tương tự như trong dạy học. Vì trong các văn phòng thuộc các công ty lớn hiện nay thường xuyên có các buổi hội họp, báo cáo công việc và nhiệm vụ của người thuyết trình hôm đó cũng không khác gì mấy so với việc giáo viên đang cố gắng mang thông tin của mình để học sinh hiểu bài.
4. Ứng dụng nam châm dẻo trong ngành quảng cáo

Nam châm dẻo

nam châm nhiều màu ứng dụng trong quảng cáo

Quảng cáo là một ngành tiêu thụ rất nhiều nam châm dẻo hiện nay. Chúng được ứng dụng trên các pano, áp phích tuyên truyền, quảng cáo ngập tràn trên đường phố. Những tấm nam châm dẻo với một mặt có thể in ấn hoặc được phủ keo sẽ dễ dàng in các thông tin quảng cáo cần thiết. Mặt kia có từ tính của nam châm dẻo sẽ giúp hít lên mặt sắt, vật thể kim loại.
5. Ứng dụng nam châm dẻo trong công nghiệp

nam-cham-deo-dang-dai

Nam châm dẻo trong công nghiệp

Nam châm dẻo trong công nghiệp sử dụng dán các khung tranh trong trang trí nội thất, sản xuất các buy brand Kamagra đồ chơi giải trí, dùng như một tấm bảo vệ trên xe tải để giảm tối đa sự trầy xước với thùng xe.

……………………………………………………..

Thông tin chi tiết về nam châm dẻo Quý khách hãy liên hệ :

ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD
Office: No 257 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam
Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-6267.423
E-mail: Contact@royalgroupvn.com – Website: http://royalgroupvn.com
Hotline: 0989.617.369(Mr Hoàng)

Rất mong nhận được sự hợp tác lâu dài cùng Quý khách hàng !

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment