Vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông ?

Vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông ?

1. Tại sao khi thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? Biện pháp khách phục?

Khi thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn tháo lắp vòng bi trên mạng

2. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do :

a-Vòng bi bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn đúng.

b-Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn và từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục (hoặc ổ)

Phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp không thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. Tuy nhiên phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.
Trong mọi trường hợp, không áp dụng phương pháp “băm” trục hoặc ổ vì không hữu hiệu mà còn làm hư hỏng nặng hơn. Phương pháp sử dụng hoá chất chống xoay cũng chỉ là phương pháp tạm thời cho những trường hợp nhẹ mà thôi và không áp dụng được cho phía vòng bi “không định vị” .(Nguồn từ SKF.com.vn)

………………………………………………..

Nhà cung cấp vòng bi toàn quốc Royal Group Mechanical: Vòng bi( Bạc đạn), vòng bi NTN, vòng bi SKF, vòng bi KOYO, vòng bi công nghiệp…. Nam châmBăng tải, gàu tải, xích tải, máy công nghiệp, băng chuyền công nghiệp..

Hân hạnh chào đón Quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH ROYAL GROUP MECHANICAL

ADD: Số 257 Trần Cung Từ Liêm Hà Nội

ĐT: 04668.03447   –   Fax: 043363.5323

Website: http://royalgroupvn.com & http://thegioinamcham.com   

Hotline:  0989.617.369  (Mr Hoàng)

Email    : contact@royalgroupvn.com


 

Royalgroup.vn

 

Facebook Twitter Email