Nam châm điện là gì

Nam châm điện là gì  ?

Nam châm vĩnh cửu dạng khối vuông chữ nhật khối hộp

Nam châm 

Nam châm đã được biết trong một thời gian rất lâu. Từ “nam châm” (magnet) đến từ “Magnesia” là tên của một vùng thuộc nước Hy Lạp đặt cây gậy đầu bịt sắt của cậu dựa vào một tảng đá giữ chặt cây gậy. Trước đó chưa hề có ai thấy một tảng đá hút sắt như vậy.

nam châm điện có tay gạt

Nam châm điện có tay gạt purchase Baclofen 10 mg

Ngày nay nam châm điện quan trọng hơn nam châm nhiều. Chúng hiện diện trong nhiều thiết bị điện. Ngay trong nhà, các bạn cũng dễ dàng tìm thấy nam châm điện ở chuông cửa, ống nghe điện thoại, máy thu thanh và máy truyền hình, máy hút bụi, máy ghi âm và tất cả các thiết bị khác có mô tơ bằng điện. Các máy phát điện lớn cung cấp điện cho chúng ta cũng có nam châm điện trong máy nữa.

Nam châm động cơ

Nam châm động cơ điện 

Nam châm điện là một dụng cụ tạo từ trường hay một nguồn sản sinh từ trường hoạt động nhờ từ trường sinh ra bởi cuộn dây có dòng điện lớn chạy qua. Cảm ứng từ của nam châm điện được dẫn và tạo thành lớn nhờ việc sử dụng một lõi dẫn từ làm bằng vật liệu từ mềm có độ từ thẩm lớn và cảm ứng từ bão hòa cao. Khác với nam châm vĩnh cửu có cảm ứng từ cố định, nam châm điện có cảm ứng từ có thể thay đổi được nhờ việc điều khiển dòng điện chạy qua cuộn dây.

Nam châm điện hình khối

purchase Naltrexone Nam châm điện hình khối

Nam châm điện lần đầu tiên được phát minh bởi nhà điện học người Anh William Sturgeon (1783-1850) vào năm 1825. Nam châm điện của Sturgeon là một lõi sắt non hình móng ngựa có một số vòng dây điện cuốn quanh. Khi cho dòng điện sinh ra bởi một pin nhỏ chạy qua, lõi sắt bị từ hóa và cảm ứng từ sinh ra đủ mạnh để hút lên được một hộp sắt nặng 7 ounce. Khi ngắt dòng điện, từ trường của lõi cũng biến mấtNam châm điện được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp chế tạo:
Dùng để nâng hạ sắt, phế
Dùng để hút sắt trên bề mặt băng tải
Nam châm điện sử dụng trong động cơ điện.
Nam châm điện sử dụng trong các hệ thống phanh và bộ ly hợp
Nam châm điện sử dụng trong công nghiệp loa
Chúng tôi chuyên cung cấp loại nam châm nhập khẩu của các nước Trung quốc, Anh,Hà lan….

Nam châm điện trên mặt băng tải

Dàn nam châm điện

Gồm nhiều loại nam châm khác nhau:
─Nam châm điện tách sắt đặt trên mặt băng tải:
Được ứng dụng để tách sắt có lẫn trong hỗn hợp vật liệu của một số ngành như: Khai thác than ,chế biến gỗ ,sản xuất nhựa ,sản xuất đường ..
─ Nam châm điện dùng để hút sắt thép phế:
Được dùng nhiều trong các nhà máy sản xuất thép để hút sắt thép phế đưa vào lò luyện…
─ Hệ thống dàn nam châm điện :
Dùng để hút sắt dạng thỏi hoặc tấm có chiều dài lớn và trọng lượng lớn.thường dùng trong các xà từ của các cẩu trục lớn để hút thép có khối lượng lớn.

……………………………………………….

Nhà cung cấp phân phối các loại nam châm thanh, nam châm viên, nam châm lọc, nam châm làm thí nghiệm, nam châm điện . Generic Paxil .. xin liên hệ để được tư vấn và đặt hàng :
ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD
Office: No 257 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam
Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-6267.423
E-mail: Contact@royalgroupvn.com – Website: http://royalgroupvn.com
Hotline: 0989.617.369(Mr Hoàng)

Rất mong nhận được sự hợp tác lâu dài cùng Quý khách hàng !

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment