Cùng khám phá sâu hơn vềnam châm lá, tìm hiểu về khái niệm, cách sản xuất và những ứng dụng tiềm năng mà nam châm lá mang lại cho thế giới hiện đại.

Nam cham deo

Nam châm lá dạng cuộn

Nam châm lá là gì?

Nam châm lá là một dạng nam châm dẻo, nam châm cao su là loại nam châm có thể uống cong và cắt thành nhiều hình dạng. Loại nam châm lá thì không có độ cứng chắc như những nam châm rắn, nhưng nó có lợi thế là khối lượng nhỏ có thể sử dụng trong nhà máy, trường học, nhà ở và các doanh nghiệp. Với khả năng có thể xoắn, uốn, giùi, nam châm dẻo được sử dụng nhiều để tạo ra các sản phẩm có hình dạng khác nhau.

Nam châm lá được sản xuất như thế nào?

Một nam châm lá được hình thành theo hai cách khác nhau, tùy thuộc vào cách nam châm có thể cắt như thế nào. Bước đầu tiên trong việc hình thành nam châm là tạo ra một hợp chất của kim loại bột khô và chất lỏng. Phun là phương pháp thường làm để tạo ra một miếng nam châm dẻo mỏng và ép chặt các hợp chất vào một khuôn thích hợp để làm mát. Calendering là cách thích hợp để tạo các miếng nam châm dẻo và được thực hiện bằng cách ép các hợp chất giữa các con lăn nhiều lần cho đến khi miếng nam châm đạt được độ dày mong muốn .Bằng cách sử dụng hai kỹ thuật khác nhau, các nhà sản xuất nam châm có thể tạo ra độ giới hạn của nam châm.

Những miếng nam châm này có thể dễ dàng chuyển đổi hình dạng khác nhau. Các nhà sản xuất nam châm lá thường có một nhà kho tập hợp các nam châm với hình dạng có sẵn giúp cho việc sản xuất có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Các hình dạng phổ biến là hình vuông, hình tròn, hình tam giác, điện thoại, ngôi nhà, chiếc xe tải và hình chữ nhật được cắt bầu dục ở giữa như một khung ảnh. Nhiều thợ làm nam châm cũng tùy chỉnh hình dạng miếng nam châm theo yêu cầu của khách hàng. Việc này có thể là các con số liên quan đến cá nhân hay tên cho toàn bộ doanh nghiệp, linh vật và nhiều hơn nữa.

nam-cham-deo-dai-nho

Nam châm lá dạng dải nhỏ

Sau khi một nam châm lá được hình thành, nó thường được chuyển về phía không từ tính. Những nam châm này không được sơn, mà được áp một tấm gỗ mỏng không thấm nước lên, và có thể được làm với nhiều màu sắc khác nhau.

Ứng dụng của nam châm lá

Một trong những lợi ích lớn nhất của nam châm lá là để dính các quảng cáo hay tin nhắn lên tủ lạnh. Các nam châm được cắt thành nhiều hình dạng nhưng nói chung là không lớn hơn một tấm danh thiếp. Một lợi ích phổ biến của nam châm dẻo là thu những nhãn dán để đóng vào máy móc trong nhà máy. Những cái này an toàn và có thể dễ dàng bỏ đi, và nó có nhiều hữu ích hơn là vẽ cùng một thông điệp lên trên từng thiết bị. Các nhãn bao bì được hoán đổi nhau cũng sử dụng phổ biến cho các nam châm dẻo bởi vì chúng cho phép các hộp được sắp xếp lại nhiều lần mà không cần nhãn mới.

Nam châm lá
Nam châm lá nhiều màu

Các sản phẩm nam châm lá phổ biến ở Việt Nam

Nam châm lá A4 có kích thước như một tờ giấy A4, độ dày khoảng 0.5cm. Có thể in trực tiếp hình ảnh, văn bản lên mặt còn lại của nam châm.

 Nam châm lá dạng cuộn: được làm bằng hợp chất nhựa hoặc cao su kết hợp với bột từ của nam châm ferrite tạo thành tấm dài 620mm (thông thường), có độ dày từ 0.5mm đến 2mm. 

– Nam châm lá màu: gồm nhiều màu sắc khác nhau, với một mặt có màu , mặt còn lại có từ tính, giúp thiết kế, cắt gọt thành các hình dạng khác nhau. 

– Nam châm lá dạng dải: giống như một cuộn vải, có thể thực hiện thao tác thiết kế in ấn dễ dàng trên một mặt, mặt còn lại có từ tính để hít vào bề mặt sắt. 

…………………………………………………..

Thông tin chi tiết sản phẩm nam châm lá (nam châm dẻo, nam châm cao su) cũng như đặt hàng Quý khách hãy liên hệ :

Mọi thông tin chi tết về nam châm các loại cũng như đặt hàng Quý khách hãy liên hệ:

ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD

VP Tại HN

Địa chỉ: Số 26/488 Trần Cung- P. Cổ Nhuế 1 – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội (ngõ Cầu Đá)
 0466 803 447 / 0989617369
 contact@royalgroupvn.com

VP Tại HCM:

Địa chỉ: Số 58 Trần Văn Khánh, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM
Kho hàng: Số 66/35 Trần Văn Khánh, P. Tân Thuận Đông, Q.7, TP. HCM
 0765 282 855
 yen.nguyen@royalgroupvn.com

“ROYAL GROUP MECHANICAL – UY TÍN TRÁCH NHIỆM TẠO NÊN SỰ VƯỢT TRỘI “