Trong các lĩnh vực công nghiệp nặng như hàng hải, xây dựng và sản xuất sắt thép, việc di chuyển và nâng các vật liệu kim loại có kích thước lớn là một phần không thể thiếu trong quy trình hàng ngày. Để giúp các công nhân thực hiện công việc này một cách hiệu quả, công cụ quan trọng nhất được sử dụng là nam châm nâng tay gạt. Vậy nam châm nâng tay gạt có những loại nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Royal Group nhé!

Nam châm nâng tay gạt là gì?

Nam châm nâng tay gạt là một loại công cụ được sử dụng để nâng và di chuyển các vật liệu kim loại có tính di động. Cấu trúc của nam châm nâng tay gạt bao gồm một hoặc nhiều nam châm có khả năng tạo ra lực hấp dẫn đối với các vật liệu kim loại, được gắn trên một cần gạt hoặc tay cầm để dễ dàng vận hành. Khi nam châm được kích hoạt, chúng tạo ra một lực hấp dẫn mạnh mẽ giúp nâng và giữ chặt vật liệu kim loại, từ đó cho phép người sử dụng dễ dàng di chuyển chúng đến vị trí mong muốn. Nam châm nâng tay gạt được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như hàng hải, xây dựng, sản xuất và gia công kim loại để nâng và di chuyển các vật liệu có kích thước và trọng lượng lớn một cách an toàn và tiện lợi.

Nam châm nâng tay gạt - ảnh 1
Nam châm nâng tay gạt là gì?

Đặc điểm nổi bật của nam châm nâng tay gạt

 • Không cần nguồn điện, nhỏ gọn và phù hợp cho cả vật liệu phẳng và cong.
 • Đây là một phương pháp nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí trong việc vận chuyển các vật liệu nặng.
 • Cung cấp sự an toàn cho vật liệu mà không cần phải móc, buộc, treo,…, tránh gây hỏng hóc cho chúng.
 • Dễ sử dụng với hệ thống ON/OFF, giúp tiết kiệm nhân công, chỉ cần một người là có thể điều khiển công cụ này một cách hiệu quả.
Nam châm nâng tay gạt - ảnh 2
Đặc điểm nổi bật của nam châm nâng tay gạt

Nam châm nâng tay gạt có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Trong sản phẩm này, có sử dụng 2 nam châm: một nam châm cố định và một nam châm có khả năng xoay. Nguyên lý hoạt động của chúng dựa trên vùng từ trường mà nam châm tạo ra. Các đường sức từ của nam châm di chuyển theo nguyên lý “ra Bắc – vào Nam”.

Khi ở trạng thái OFF, các đường sức từ phát ra từ cực Bắc (N) của nam châm cố định và hướng vào cực Nam (S) của nam châm xoay. Do đó, không có từ trường nào đến được bề mặt của vật liệu cần nâng.

Khi tay gạt được chuyển sang trạng thái ON, hai cực Bắc (N) của cả 2 nam châm được đặt ở cùng một phía, tạo ra nhiều đường sức từ hơn. Những đường này tạo ra một vùng từ trường mạnh mẽ mở rộng tới bề mặt của vật liệu trước khi chúng đi vào cực Nam (S) của nam châm. Nhờ đó, vật liệu kim loại được hút lên để nâng.

Nam châm nâng tay gạt - ảnh 3
Nam châm nâng tay gạt có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng nam châm nâng tay gạt hiệu quả

 • Mỗi công cụ đều được trang bị một tay móc, được kết nối trực tiếp với một hệ thống móc.
 • Đặt nam châm vào vị trí chính xác (như hình minh họa bên dưới), để nam châm tiếp xúc với bề mặt của vật liệu kim loại cần nâng.
 • Sử dụng tay để đẩy tay gạt của công cụ đến vị trí ON, để tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa công cụ và bề mặt của vật liệu cần nâng.
 • Thực hiện việc nâng và di chuyển bằng cách kéo dây cáp hoặc dây xích đến vị trí mong muốn, và sau đó từ từ giảm chiều cao xuống.
 • Để tắt tính từ của nam châm, thực hiện tương tự như bước 4, nhưng đẩy tay gạt về vị trí OFF.

Các loại nam châm nâng tay gạt

Nam châm nâng có tay gạt 100kg

 • Đây là sản phẩm có tải trọng nâng thấp nhất trong tất cả các loại nam châm nâng tay gạt.
 • Sản phẩm này thường được sử dụng phổ biến tại các công trường thi công và các cơ sở xây dựng quy mô nhỏ, nơi có nhu cầu nâng hạ vật liệu không lớn.
 • Do đó, giá của sản phẩm này khá phải chăng và dễ dàng để đầu tư.
Nam châm nâng tay gạt - ảnh 4
Các loại nam châm nâng tay gạt

Nam châm nâng có tay gạt 200kg

 • Với khả năng nâng tải trọng lên đến 200kg, công cụ này được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng công nghiệp nhằm nâng và di chuyển các vật liệu có khối lượng vừa phải.
 • Công cụ này hoạt động hiệu quả trong việc xử lý tải trọng đã được xác định trước, đồng thời cung cấp khả năng di chuyển linh hoạt cho công việc hàng ngày.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm được sơn lớp sơn bền bỉ trên bề mặt kim loại, tạo ra một diện mạo hấp dẫn và bắt mắt.
Nam châm nâng tay gạt - ảnh 5
Nam châm nâng có tay gạt 200kg

Nam châm nâng có tay gạt 400kg

 • Sử dụng nam châm đất hiếm được tích hợp thông qua các phương pháp tối ưu trong quá trình sản xuất.
 • Công cụ này đi kèm với thiết kế quai móc, cho phép kết hợp với nhiều thiết bị chuyên dụng khác để tạo thành một bộ nâng hoàn chỉnh.
 • Về mặt giá cả, sản phẩm được định giá ổn định, mang lại giá trị cao cho khách hàng mà không gây áp lực về chi phí.

Nam châm nâng có tay gạt 600kg

 • Khi ứng dụng của bạn cần nâng với tải trọng từ 400 đến 500kg, Royal Group cung cấp dòng sản phẩm có khả năng nâng lên đến 600kg.
 • Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư so với việc sử dụng dòng sản phẩm 1000kg mà không tận dụng hết khả năng của chúng.
 • Với thiết kế nhẹ và gọn, cùng với tính công thái học, sản phẩm này dễ dàng mang theo và sử dụng trong mọi hành trình.

Nam châm nâng có tay gạt 1000kg – 1 tấn

 • Nam châm nâng tay gạt 1 tấn là lựa chọn tuyệt vời và được nhiều khách hàng quan tâm và muốn mua.
 • Công cụ này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng thông thường. Tại Việt Nam, đây được coi là một công cụ lý tưởng để tận dụng hết tiềm năng.
 • Phần tay gạt của sản phẩm được thiết kế chắc chắn, giúp đảm bảo sự ổn định trong quá trình hoạt động và mang lại sự thoải mái tối đa cho người vận hành.
Nam châm nâng tay gạt - ảnh 6
Nam châm nâng có tay gạt 1000kg – 1 tấn

Nam châm nâng có tay gạt 2000kg – 2 tấn

 • Được tích hợp khả năng nâng lên đến 2 tấn, chắc chắn đây là sản phẩm không thể bỏ qua với các chủ doanh nghiệp.
 • Các nhà máy đóng tàu, sắt thép tấm cỡ lớn chính là nơi làm việc ưa thích của loại máy này.
 • Có vỏ được chế tạo bằng chất liệu sắt bền bỉ, được xử lí thông qua hệ thống công nghệ hiện đại, tăng khả năng chịu lực và không phải lo lắng xảy ra sự cố.

Ứng dụng của nam châm nâng có tay gạt trong nhiều ngành nghề

Nam châm nâng tay gạt là một công cụ được thiết kế với độ chắc chắn và mạnh mẽ, đóng vai trò cực kỳ quan trọng và mang lại một loạt ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

 • Ngành hàng hải: Sử dụng để nâng và hạ hàng hóa nặng lên và xuống tàu. Ngoài ra, chúng cũng được áp dụng để di chuyển các tấm sắt thép trong quá trình đóng tàu.
 • Xây dựng: Trong ngành công nghiệp xây dựng, việc di chuyển vật liệu nặng lên cao là rất quan trọng để đảm bảo an toàn, và công cụ này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đó.
 • Nhà máy: Tại các nhà máy sản xuất và chế tạo quy mô lớn, việc di chuyển các bộ phận và nguyên vật liệu một cách cẩn thận và không gây ảnh hưởng đến mặt kỹ thuật là rất quan trọng, và công cụ này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.
Nam châm nâng tay gạt - ảnh 7
Ứng dụng của nam châm nâng có tay gạt trong nhiều ngành nghề

Lợi ích khi mua nam châm nâng có tay gạt tại Royal Group

Hãy khám phá những lợi ích đáng giá khi bạn quyết định mua nam châm nâng có tay gạt tại Royal Group. Với các sản phẩm chất lượng cao và đáng tin cậy, Royal Group cam kết mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cho quá trình nâng hạ của bạn. Tận dụng công nghệ tiên tiến, nam châm nâng của chúng tôi không chỉ giúp bạn tăng năng suất mà còn đảm bảo an toàn và dễ dàng vận hành.

Sản phẩm của Royal Group là sản phẩm nam châm nâng tay gạt có giá cạnh tranh nhất trên thị trường, được phân phối chính hãng và nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất.

Royal Group cam kết tuân thủ đúng quy định bảo hành của nhà sản xuất.

Nam châm nâng tay gạt - ảnh 8
Lợi ích khi mua nam châm nâng có tay gạt tại Royal Group

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng Royal Group luôn sẵn lòng hỗ trợ và tư vấn để giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Royal Group cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi trên cả nước, đảm bảo đến tay khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp, Royal Group đã giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình khi chọn mua nam châm nâng tay gạt. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp nhiều sản phẩm khác đa dạng và hấp dẫn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất!

……………………………………………….

Mọi thông tin chi tết về nam châm điện cũng như đặt hàng Quý khách hãy liên hệ:

ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD

Office: Số 26/488 Trần Cung- P. Cổ Nhuế 1 – Q. Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội (ngõ Cầu Đá)

Tel: 0466 803 447

E-mail: Contact@royalgroupvn.com – Webbsite: http://royalgroupvn.com  & http://thegioinamcham.com

Hotline: 0989.617.369 (Mr Hoàng)

“ROYAL GROUP MECHANICAL – UY TÍN TRÁCH NHIỆM TẠO NÊN SỰ VƯỢT TRỘI “