Ứng dụng quan trọng của nam châm

Ứng dụng quan trọng của nam châm pharmacyincity.com
Ứng dụng nam châm trong phương tiện truyền thông ghi âm từ: băng VHS chứa một reel băng. Thông tin làm cho lên các video và âm thanh được mã hóa trên các lớp phủ từ trên băng. Phổ biến bang cassette cũng dựa vào băng. Tương tự như vậy, trong máy tính, đĩa mềm và đĩa cứng ghi lại dữ liệu trên một lớp phủ từ mỏng.

nam châm viên,nam châm ứng dụng,nam châm các loại,nam cham deo,nam cham thanh,nam cham phang,nam cham dẻo,nam châm đen,nam châm trắng,nam châm bạc đạn,nam châm lô từ,nam châm phẳng,nam châm lưới,nam châm có lỗ,nam châm đĩa

Các ứng dụng của nam châm

Ứng dụng nam châm trong thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và máy rút tiền tự động: tất cả các thẻ này có một dải từ một bên. Dải này mã hóa thông tin liên hệ với một cá nhân tổ chức tài chính và kết nối với account(s) của họ.
Phổ biến các màn hình ti vi và máy tính: màn hình TV và máy tính có một ống tia âm cực sử dụng một nam châm điện để hướng dẫn điện tử để màn hình. Màn hình plasma và màn hình LCD sử dụng công nghệ khác nhau.
Loa và Micro: hầu hết các diễn giả sử dụng một nam châm vĩnh cửu và một cuộn dây hiện nay thực hiện để chuyển đổi năng lượng điện (tín hiệu) thành năng lượng cơ học (các phong trào tạo ra âm thanh). Các cuộn dây bọc xung quanh một bô bin gắn liền với nón loa và mang tín hiệu như thay đổi hiện tại tương tác với các lĩnh vực của nam châm vĩnh cửu. Các cuộn dây bằng giọng nói cảm thấy một lực lượng từ, trong phản ứng, di chuyển hình nón và pressurizes máy lân cận, do đó tạo ra âm thanh. Micro năng động sử dụng cùng một khái niệm, nhưng trong đảo ngược. Một micro có một màng màng gắn liền với một cuộn dây. Các cuộn dây nằm bên trong một nam châm đặc biệt hình. Khi âm thanh rung các màng tế bào, các cuộn dây rung là tốt. Khi các cuộn dây di chuyển qua từ trường, một điện áp gây ra trên các cuộn dây. Điện áp nàyổ đĩa hiện tại một trong dây là đặc trưng của âm thanh gốc.
Guitar điện sử dụng từ bánh xe bán tải để transduce những rung động của guitar dây vào dòng điện mà sau đó có thể được khuếch đại. Điều này là khác nhau từ các nguyên tắc đằng sau các loa và Micro năng động bởi vì những rung động được cảm nhận trực tiếp bởi các nam châm, và một cơ hoành không làm việc. Hammond organ sử dụng một nguyên tắc tương tự, với xoay tonewheels thay vì dây. brand Kamagra online
Động cơ điện và máy phát điện: động cơ điện một số dựa vào sự kết hợp của một nam châm điện và một nam châm vĩnh cửu, và, nhiều như loa phóng thanh, họ chuyển đổi điện năng thành năng lượng cơ học. Một máy phát điện là ngược lại: chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng bằng cách di chuyển một dẫn thông qua một từ trường.
Ứng dụng nam châm trong Y học: Bệnh viện sử dụng hình ảnh cộng hưởng từ để tại chỗ các vấn đề trong bộ phận cơ thể của bệnh nhân mà không cần phẫu thuật xâm lấn.
Hóa học: Nhà hóa học sử dụng cộng hưởng từ hạt nhân để mô tả tổng hợp các hợp chất. Bàn cặp được sử dụng trong lĩnh vực gia công kim loại để giữ các đối tượng. Nam châm cũng được sử dụng trong các loại khác của fastening thiết bị, chẳng hạn như các cơ sở từ tính, từ kẹp và các nam châm tủ lạnh.
Ứng dụng nam châm trong la bàn: Một la bàn (hoặc mariner của La bàn) là một con trỏ từ hóa miễn phí để align chính nó với một từ trường, phổ biến nhất của trái đất từ trường.
Nghệ thuật: Vinyl nam châm tấm có thể được gắn vào bức tranh, hình ảnh, và các bài viết cảnh, cho phép họ được gắn liền với tủ lạnh và các bề mặt kim loại. Các đối tượng và sơn có thể được áp dụng trực tiếp vào bề mặt nam châm để tạo ra miếng cắt dán của nghệ thuật. Từ nghệ thuật là di động, không tốn kém và dễ dàng để tạo ra. Vinyl từ nghệ thuật là không cho tủ lạnh nữa. Đầy màu sắc tấm kim loại từ, dải, cửa ra vào,lò vi sóng, Máy rửa chén, xe ô tô, kim loại tôi dầm, và bất kỳ bề mặt kim loại có thể được tiếp nhận của nghệ thuật từ nhựa vinyl. Là một phương tiện truyền thông tương đối mới cho nghệ thuật, việc sử dụng sáng tạo cho các tài liệu này chỉ là khởi đầu.
Dự án khoa học: nhiều chủ đề câu hỏi được dựa trên nam châm, bao gồm cả repulsion của hiện tại mang dây, ảnh hưởng của nhiệt độ, và động cơ liên quan đến Nam châm.
Nam châm có sử dụng nhiều trong đồ chơi. M-tic sử dụng từ que kết nối với các lĩnh vực kim loại cho xây dựng. Lưu ý các kim tự tháp geodesic.
Đồ chơi: Đưa ra khả năng của mình để chống lại các lực lượng của lực hấp dẫn ở cự ly gần, Nam châm thường được sử dụng trong đồ chơi trẻ em, chẳng hạn như nam châm không gian bánh xe và Levitron, để có hiệu lực vui.

nam châm tủ lạnh

Nam châm dẻo trong tủ lạnh

Nam châm tủ lạnh được sử dụng để tô điểm cho nhà bếp, như một quà lưu niệm, hoặc chỉ đơn giản là để giữ một lưu ý hoặc hình ảnh đến cửa tủ lạnh.
Nam châm có thể được sử dụng để làm đồ trang sức. Dây chuyền và vòng đeo tay có thể có một clasp từ, hoặc có thể được xây dựng hoàn toàn từ loạt các nam châm và màu hạt được liên kết.
Nam châm có thể lấy từ mục (móng tay sắt, lương thực, tacks, giấy clip) hoặc quá nhỏ,quá khó để đạt được, hay quá mỏng cho các ngón tay để giữ. Một số máy bắt vít được từ hoá cho mục đích này.
Nam châm có thể được sử dụng trong phế liệu và cứu hộ các hoạt động để tách kim loại từ (sắt, coban, và niken) từ phòng không từ kim loại (nhôm, kim hợp kim, vv). Ý tưởng tương tự có thể được sử dụng trong cái gọi là “thử nghiệm nam châm”, trong đómột tự động cơ thể kiểm tra với một nam châm để phát hiện các lĩnh vực sửa chữabằng cách sử dụng sợi thủy tinh hoặc nhựa putty. Magnetic levitation vận tải, hoặc maglev, là một hình thức của giao thông vận tải đình chỉ, hướng dẫn và đẩy xe (đặc biệt là xe lửa) thông qua lực lượng điện từ. Tốc độ tối đa được ghi nhận của một maglev train là 581 km / h (361 mph).
Nam châm có thể được sử dụng để phục vụ như là một thiết bị không an toàn cho một số kết nối cáp. Ví dụ, các dây điện của một số máy tính xách tay được từ trường để ngăn chặn thiệt hại do va chạm vào cổng khi vấp qua. Kết nối điện MagSafe để AppleMacBook là một ví dụ.
(Nguồn Wiki)
Ứng dụng nam châm dẻo
– Nam châm dẻo trong công nghiệp sử dụng dán các khung tranh trong trang trí nội thất, sản xuất các đồ chơi giải trí, dùng như một tấm bảo vệ trên xe tải để giảm tối đa sự trầy xước với thùng xe.
– Ứng dụng nam châm dẻo trong đóng kín cửa tủ lạnh. Mua cuộn nam châm dẻo một mặt có từ tính, một mặt có keo dán. Cắt và dán chúng sao cho phù hợp với đường mép giữa cánh và thân tủ lạnh. Công việc này cũng áp dụng tương tự nếu bạn muốn đóng kín cửa xe hơi, cửa tủ quần áo, đóng kín cửa phòng tắm,…
– Sử dụng tấm nam châm giấy mỏng khổ A4, mặt từ tính sẽ có màu nâu, một mặt không từ tính màu trắng có thể in trực tiếp trên máy in thông thường. Giáo viên (hoặc chính bạn nếu là giáo viên tại nhà cho con) sẽ in chữ, tranh ảnh đồ vật, con vật…) giúp các bé có hình ảnh trực quan. Sau đó thì dán tấm nam châm mỏng khổ A4 lên bảng từ, bất kỳ vật dụng nào có tính từ như sắt để học sinh theo dõi.
– Hoặc giáo viên sẽ sử dụng tấm nam châm dẻo phủ nhựa. Nhựa có nhiều màu xanh, trắng, vàng, đỏ cam khác nhau. Loại này vừa có thể in trực tiếp (máy in riêng) hoặc sẽ dùng bút lông viết trực tiếp để giảng bài cho học sinh (tấm nam châm được gắn trên bảng từ).
– Ứng dụng nam châm dẻo trong văn phòng tương tự như trong dạy học. Vì trong các văn phòng thuộc các công ty lớn hiện nay thường xuyên có các buổi hội họp, báo cáo công việc và nhiệm vụ của người thuyết trình hôm đó cũng không khác gì mấy so với việc giáo viên đang cố gắng mang thông tin của mình để học sinh hiểu bài.
Quảng cáo là một ngành tiêu thụ rất nhiều nam châm dẻo hiện nay. Chúng được ứng dụng trên các pano, áp phích tuyên truyền, quảng cáo ngập tràn trên đường phố. Những tấm nam châm dẻo với một mặt có thể in ấn hoặc được phủ keo sẽ dễ dàng in các thông tin quảng cáo cần thiết. Mặt kia có từ tính của nam châm dẻo sẽ giúp hít lên mặt sắt, vật thể kim loại.
………………..
Thông tin nhà cung cấp nam châm , từng sản phẩm nam châm cũng như đặt hàng Quý khách hãy liên hệ :
ROYAL GROUP VIET NAM CO., LTD
Office: No 257 Tran Cung Str, Tu Liem Dist, Hanoi, Vietnam
Tel:(+84)-4-668.03447 – Fax:(+84)-4-6267.423
E-mail: Contact@royalgroupvn.com – Website: http://royalgroupvn.com
Hotline: 0989.617.369(Mr Hoàng) Accutane online

” ROYAL GROUP VIỆT NAM – KHẲNG ĐỊNH SỰ VƯỢT TRỘI “

Comment

There is no comment on this post. Be the first one.

Leave a comment